astrothailand_archives_random_image_1.png

ราศีมีน – Pisces the Fish

12 astrothailand traitbysign pisces

ผู้ที่เท้าติดดิน มั่นคงในตัวเอง ดาวเคราะห์ประจำราศี คือดาวเนปจูน | ธาตุประจำราศี (Element) คือธาตุน้ำ | คุณภาพ (Quality) คืออุภยราศี | อิทธิพลด้านบวกคือ ช่างคิด สร้างสรรค์ จิตใจดีงาม อ่อนไหว มีความเห็นอกเห็นใจ ใจดี รู้จักรัก มีประโยชน์ต่อผู้อื่น กตัญญู คล่องแคล่ว เปิดเผย เมตตา โรแมนติค ถ่อมตัว ดีใจง่ายและสังหรณ์แรง | อิทธิพลด้านลบคือ ยึดติดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หลีกเลี่ยงความจริง ตามใจตัวเอง ขาดความแน่นอน ขี้เกียจ ไม่ตัดสินใจ ไม่ค่อยนับถือตัวเอง รู้สึกไม่ปลอดภัย เลินเล่อ เคลือบแคลง สับสน ไม่ทำจริง ขี้กลัว และขี้อาย | ส่วนของร่างกายคือ นิ้วเท้า เท้า ต่อมน้ำเหลือง (lymph nodes) ต่อมซึ่งควบคุมความเจริญเติบโตในร่างกาย (pituitary and pineal glands) ดาวเนปจูนที่ครองราศีมันอยู่หมายถึง ระบบต่อมน้ำเหลือง

คุณใช้สิ่งที่มีอยู่เพื่อที่จะสร้างฝันให้เป็นจริง

สัญลักษณ์ของราศีมีนคือปลาสองตัวที่ว่ายสวนทางกัน คุณเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว มีจินตนาการ ความรู้สึกไว ซื่อและใจอ่อน คุณเป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและมีความเมตตากรุณาอย่างมาก คุณมักจะไม่รู้จักประมาณตน มักพึ่งเพื่อนฝูงหรือคนที่คุณรักในการเป็นกำลังใจเพราะคุณไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ขณะที่คุณสงสารเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่นที่ด้อยกว่าคุณ ตัวคุณเองกลับไม่มีความแน่นอน ขาดความมุ่งมั่นและความก้าวร้าวต่อสู้ในการเผชิญกับโลกที่ร้ายกาจ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความที่เป็นคนลังเลไม่เด็ดขาดและขี้อายทำให้คุณไม่สามารถรับผิดชอบตัวเองและงานอาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ใช่ว่าเพราะคุณไม่มีอุดมคติและความคิดที่เลอเลิศ แต่เป็นเพราะว่าเมื่อไรก็ตามคุณพบความยากลำบาก ความรู้สึกไม่ปลอดภัยและเกลียดตัวเองจนทำให้คุณลืมคุณค่าและความเชื่อของคุณ


Copyright © by astrothailand.com

ราศีกุมภ์ – Aquarius the Water Bearer

11 astrothailand traitbysign aquarius

ผู้ใจบุญที่มีประสาทตึงเครียด ดาวเคราะห์ประจำราศี คือดาวมฤตยู | ธาตุประจำราศี (Element) คือธาตุลม | คุณภาพ (Quality) คือสถิรราศี | อิทธิพลด้านบวกคือ ชอบสังคม เก่งในเรื่องคน เมตตา เห็นแก่ประโยชน์คนอื่น มีปัญญา ชอบเปลี่ยนแปลง มีจุดหมาย มีอุดมคติ แก้ไขให้ดีขึ้น ทำงานเป็นทีม มีมิตรภาพ อิสระ จริงใจในความรัก ซื่อสัตย์ ยุติธรรม และมีวินัย | อิทธิพลด้านลบคือ ผิดปกติ เจ้าอารมณ์ เครียด เหินห่าง หัวรั้น ไม่เป็นตัวของตัวเอง ปากกล้า สมาธิสั้น วิกลจริต ใส่อารมณ์แก่ผู้อื่น ไม่ประนีประนอม ไม่ยืดหยุ่น เจ้ากี้เจ้าการ คาดการณ์ไม่ได้และจู้จี้ | ส่วนของร่างกายคือ ข้อเท้า คาง เส้นโลหิตดำ ระบบหมุนเวียนในร่างกาย (circulatory system) ดาวมฤตยูครองส่วนร่างกายคือระบบประสาท และระบบต่อมไร้ท่อ (endocrine system)

ความดื้อรั้นที่พาไปสู่ความสำเร็จ

ความผูกพันต่อองค์กรหรือเพื่อนฝูงในวงสังคมและการแสดงความคิดเห็นอย่างมุ่งมั่นเพื่อสิ่งที่ดีกว่าเป็นสัญลักษณ์ของชาวราศีกุมภ์ คุณเป็นคนที่เปิดเผย แสดงออกอย่างไม่กลัวสิ่งใด ขี้หงุดหงิด และมักมีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลารวมทั้งไม่เคยหยุดนิ่งที่จะคิด แม้ว่าราศีกุมภ์จะหมายถึงมิตรภาพและภราดรภาพต่อผู้อื่น คุณก็มักจะถูกกล่าวหาว่าทำตัวห่างเหิน แข็งกระด้างและให้ความสำคัญต่อสังคมทั่วไปมากกว่าความสัมพันธ์ส่วนตัว เหมือนกับการเดินไปคนละทิศ คุณรักอิสระและความจริง แต่คุณก็มีปัญหาในการแสดงออกถึงความรู้สึกลึกๆและเกลียดการอยู่คนเดียว ด้วยเหตุนี้คุณจึงมักจะหาเพื่อนที่มีความคิด ความเข้าใจเหมือนๆกับคุณในเรื่องทั่วไป เช่นการใช้ชีวิตในวงสังคม ความเข้าใจในเรื่องการเมืองและความคิดเกี่ยวกับด้านศาสนา


Copyright © by astrothailand.com

ราศีธนู – Sagittarius the Archer

09 astrothailand traitbysign sagittarius

ไขว่คว้าหาดวงดาวแต่ต้องไม่ลืมตัวเอง ดาวเคราะห์ประจำราศี คือดาวพฤหัส | ธาตุประจำราศี (Element) คือธาตุไฟ | คุณภาพ (Quality) คืออุภยราศี | อิทธิพลด้านบวกคือ ตรง มองโลกในแง่ดี นักกีฬา มีอิสระที่จะรัก ฉลาด อยู่ในโลกแห่งความจริง รักการเรียนรู้ เป็นครู ปรัชญา มีอุดมคติ เมตตา มีมารยาทดี | อิทธิพลด้านลบคือ ไม่มีความรู้สึก เจ้าชู้ ชอบขัดคอ หยิ่ง รู้ไปเสียทุกเรื่อง คลั่งไคล้เกินพอดี ตามใจตัวเอง จุกจิก ยุ่งเหยิง เผด็จการ ไม่ยับยั้ง ไม่รับผิดชอบและไม่รู้จักสภาพความเป็นจริง | ส่วนของร่างกายคือ สะโพก เอ็นหลังหัวเข่า ขาอ่อน กระดูกเชิงกราน ตับ ถุงน้ำดี

มีความสุขตลอดเวลาด้วยการมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ

ชาวราศีธนูเป็นคนมองโลกในแง่ดีและใจกว้าง แต่ก็เคร่งครัดอย่างมากในเรื่องของกฎเกณฑ์ มีความเชื่อในเรื่องอะไรก็ตามที่กำลังหลงใหล ด้วยสัญลักษณ์ของคนครึ่งม้าที่โก่งคันธนูเล็งลูกศรไปในอากาศ คุณจึงเป็นคนมองสูงและพุ่งไปข้างหน้า ความที่คุณเป็นคนเห็นแก่ประโยชน์ของคนอื่น มีความยุติธรรม อยากรู้อยากเห็นและฉลาดเฉลียวจะพาคุณไปสู่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่และสร้างอาณาจักรของคุณเอง อุดมคติของคุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ แต่บ่อยครั้งที่การไม่ลงมือทำและขี้หงุดหงิดจะเป็นอุปสรรคที่ทำให้คุณไม่สามารถไปถึงจุดหมายได้อย่างจริงจังและได้ผล การมีอิสระที่จะรัก มีน้ำใจนักกีฬา มีความเป็นปราชญ์ จะทำให้คุณก้าวไปไกลแสนไกลได้ตามที่คุณต้องการเพื่อค้นหาความตื่นเต้นในชีวิต พบเพื่อนใหม่ๆและเรียนรู้สิ่งต่างๆที่คุณสนใจ


Copyright © by astrothailand.com

ราศีมังกร – Capricorn the Goat

10 astrothailand traitbysign capricorn

ผู้มีความทะเยอทะยานที่จะปีนขึ้นสู่ภูเขาสูงแต่มีกระดูกที่เปราะบาง ดาวเคราะห์ประจำราศีคือดาวเสาร์ | ธาตุประจำราศี (Element) คือธาตุดิน | คุณภาพ (Quality) คือจรราศี | อิทธิพลด้านบวกคือ ทะเยอทะยาน พากเพียร หนักแน่น มั่นคง สม่ำเสมอ ไว้ตัว รู้จักยับยั้ง รู้จักรัก เป็นการเป็นงาน รักงานอาชีพ มีวินัย ไม่ฟุ่มเฟือยและมีจุดประสงค์ในชีวิต | อิทธิพลด้านลบคือ ปราศจากเมตตา บ้างาน เย็นชา หยิ่ง มองโลกในแง่ร้าย เศร้าสร้อย น่าเบื่อ ขี้เหนียว เห็นแก่ตัว เปล่าเปลี่ยวและปิดกั้นตัวเอง | ส่วนของร่างกายคือ หัวเข่า กระดูก ผิวหนัง เหงือกและฟัน เสาร์ที่เป็นเจ้าเรือนหมายถึง ระบบโครงกระดูกทั้งหมดในร่างกาย

ความทะเยอทะยานจะทำให้คุณปีนขึ้นสู่บันไดแห่งความสำเร็จ

ชาวราศีมังกรเป็นคนทะเยอทะยาน มั่นคงและน่าเชื่อถือ มีการวางแผนในทุกก้าวย่างอย่างสุขุมรอบคอบ แก้ปัญหาทีละเปลาะจนกระทั่งไปให้ถึงจุดหมาย ดาวเสาร์ที่เป็นดาวเจ้าเรือนทำให้คุณเป็นคนมีระเบียบวินัยสูง เคร่งเครียด มีจรรยาบรรณอย่างสูงในการทำงานและมีศีลธรรมที่ดี แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นคุณสมบัติที่ดีสำหรับงานอาชีพคุณก็ยังคงมีความยุ่งยากในการทำงานอยู่นั่นเอง


Copyright © by astrothailand.com

ราศีพิจิก – Scorpio the Scorpion

08 astrothailand traitbysign scorpio

การควบคุมทุกอย่างที่เกินเลยจะทำให้ร่างกายคุณทรุดโทรม ดาวเคราะห์ประจำราศีคือดาวพลูโต | ธาตุประจำราศี (Element) คือธาตุน้ำ | คุณภาพ (Quality) คือสถิรราศี | อิทธิพลด้านบวกคือ จิตใจแน่วแน่ กระตือรือร้น ทะเยอทะยาน จริงจัง แรงกล้า เต็มไปด้วยความรู้สึก มีเสน่ห์ทางเพศ ดึงดูดเพศตรงข้าม อุตสาหะ ปรับตัวเก่ง มีชีวิตชีวา กล้าได้กล้าเสีย ฉลาด สังหรณ์ดี มีพลัง ชำนาญในการหาเงิน และซื่อสัตย์ | อิทธิพลด้านลบคือ ไม่รักตัวเอง ไม่รู้จักให้อภัย เจ้าชู้ ชอบปิดบัง หลบเลี่ยง ขี้อิจฉา เห็นแก่ตัว โลภมาก เป็นเจ้าเข้าเจ้าของ พยาบาท จิตใจคับแคบ ดันทุรัง ไม่ยืดหยุ่น โอหัง ดื้อ | ส่วนของร่างกายคือ ปลายลำไส้ใหญ่ กระเพาะปัสสวะ อวัยวะสืบพันธุ์ ทวาร

จากความมืดสู่แสงสว่าง

ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึกแรงกล้า มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบทำโน่นทำนี่ เชื่อตัวเอง และต้องการควบคุมทุกอย่าง ไม่ต่างจากสัญลักษณ์ของราศีคือแมงป่องที่มีพิษร้าย คุณจะรุกหรือทำอะไรทันทีที่คุณรู้สึกถึงความไม่ยุติธรรมที่คนอื่นทำต่อคุณหรือคุณทำอะไรผิดไป คุณมีแนวโน้มที่จะมองชีวิตเหมือนกับการต่อสู้หรือสงครามที่มีสนามรบอย่างชัดเจนไว้ให้คุณ ถ้าใครไม่อยู่ข้างคุณก็อยู่ฝ่ายตรงข้าม อารมณ์ของคุณรุนแรงสุดโต่ง คุณอาจจะอ่อนไหวอย่างมากและหาทางพิสูจน์ให้โลกรู้ถึงความรู้สึกของคุณ หรืออาจจะมีความรู้สึกพยาบาทอย่างแรงในขณะใดขณะหนึ่งก็ได้


Copyright © by astrothailand.com